Các cấp độ rang cà phê của Mokazana (Cho cà phê hạt rang, cà phê bột)

Chủ nhật, 13/05/2018, 14:54 GMT+7

Cà phê hạt rang của chúng tôi được rang với nhiều cấp độ khác nhau phong phú và đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Các dòng cà phê hạt rang của chúng tôi được rang theo 3 mức độ: rang nhạt, rang vừa và rang đậm, cho nên dù bạn cần cà phê để thưởng thức tại nhà hay đang quản lý, kinh doanh quán cà phê, chúng tôi cũng có thể cung cấp các dòng sản phẩm cà phê hạt rang, cà phê bột chất lượng cao, được rang đúng theo mức độ mà bạn cần.

Về cơ bản, chúng tôi có 3 mức độ rang:

Rang nhạt (Light roasting): Cà phê được rang cho đến kết thúc lần Crack 1. Nhiệt độ thông thường đạt đến mức 220oC-225 oC tùy loại cà phê và tùy độ ẩm. Ở mức độ rang này, cà phê thường có vị chua, rất ít đắng. Hạt cà phê sáng màu, chưa tươm dầu. Các dòng cà phê như Robusta hay Arabica rang nhạt thường ít được dùng tại Việt Nam, nhưng đối với những người có sở thích dùng cà phê chua và thơm thanh thì các dòng này là những lựa chọn không thể bỏ qua. Nói cách nôm na, người ta hay gọi các dòng cà phê hạt rang này là theo gu tây, tuy không hoàn toàn chính xác nhưng có vẻ dễ hiểu. Những khách hàng sử dụng loại cà phê này thường là những khách hàng cá nhân, mua dùng trong gia đình. Ngoài ra, những nhà hàng, khách sạn cũng thường dùng những dòng cà phê này.

                                                                 arabica-light-1_1
                                                                            Cà phê hạt Arabica rang nhạt

                                                                 mokazana_culi_light
                                                                             Cà phê hạt Culi rang nhạt

Rang vừa (Medium roasting): Ở cấp độ này, chúng tôi thường kết thúc đợt rang trong khi cà phê đang trải qua lần Crack 2. Hạt cà phê thường có màu nâu đặc trưng, hơi tươm một ít dầu. Lúc này, hương và vị của cà phê khi pha ra thường quân bình, có chua, có đắng, hậu vị và thể chất tốt; hương thơm dịu nhẹ và dễ chịu. Thông thường, các dòng cà phê rang ở cấp độ này dễ được chấp nhận đối với mọi gu cà phê.

                                                                 Mokazana-Robusta-medium 
                                                                           Cà phê hạt Robusta rang vừa

                                                                 Mokazana-Arabica-Medium
                                                                            Cà phê hạt Arabica rang vừa

Rang đậm (Dark roasting): Cà phê được rang cho đến khi kết thúc Crack 2. Đây là mức độ rang phổ biến đối với các loại Robusta được dùng cho các quán pha phin tại Việt Nam. Hạt cà phê thường có vị đắng đậm, hậu vị rất dễ nhận biết, nước pha ra vẫn có màu nâu cánh gián chứ không phái có màu đen kịt như các loại cà phê bị pha tẩm. Các dòng cà phê rang đậm thường được phục vụ rộng rãi trong các quán cà phê tại Việt Nam, đặc biệt là các quán pha phin và mang đi.

                                                                                Arabica-Dark-2
                                                                                            Cà phê hạt Arabica rang đậm

                                                                                  robusta-dark1
                                                                                             Cà phê hạt Robusta rang đậm

Để có thể sử dụng đúng loại cà phê và đúng mức độ rang, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miến phí để bạn có thể có lựa chọn thích hợp nhất với chất lượng và chi phí mong muốn của mình. Hoặc, nếu bạn là người kinh doanh quán, chúng tôi có lọc sẵn một số loại cà phê dành cho các mô hình quán như quán pha phin, quán pha máy gu đậm và quán pha máy gu nhạt rất dễ sử dụng và sẽ nhanh chóng giúp bạn chọn cho mình những dòng cà phê ưng ý.

 Được biên soạn bởi Mokazana Coffee

Ý kiến của bạn

Hotline 

0898.922.447

  •