Theo TasteAtlas.com, trang web bách khoa toàn thư về hương vị, bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống, nguyên liệu địa phương và nhà hàng chính thống, CÀ PHÊ SỮA ĐÁ VIỆT NAM tự hạo đứng thứ hai trong 10 THỨC UỐNG CÀ PHÊ NGON NHẤT THẾ GIỚI.
TasteAtlas là một trang web uy tín mở ra cho công dân toàn cầu các món ăn phổ biến, cũng như những mùi vị và hương vị bị lãng quên ở mọi thành phố, khu vực và làng mạc trên thế giới. Đây thực sự là cuộc phiêu lưu thú vị thông qua thị hiếu đích thực của thế giới. Nếu yêu thích Du lịch, khám phá, ăn uống thì bạn không thể bỏ qua trang web này hoặc ngay tại www.dalatcoffee.com.vn, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật tin tức, đem thế giới thật gần gũi đến với đọc giả.
10 THỨC UỐNG CÀ PHÊ NGON NHẤT THẾ GIỚI được liệt kê, bao gồm:
10.CORTADO - Tây Ban Nha
Cortado là một thức uống của Tây Ban Nha được làm bằng cách rót một lượng ít espresso vào cốc thủy tinh nhỏ, sau đó “cắt” nó bằng một lượng sữa hấp (sữa đánh nóng) tương đương để trung hòa lại vị đắng. Cái tên này bắt nguồn từ chữ “cortar” trong tiếng Tây Ban Nha , có nghĩa là cắt , nói về quá quá trình pha chế ra loại thức uống này.
Tỷ lệ espresso và sữa mang lại hương vị độc đáo khi vị đắng đậm đà của cà phê trải xuyên suốt trong khi kết thúc lại là hương vị mượt mà của sữa hấp. Cortado thường được uống tại quán cà phê, không phải là loại thức uống tạo ra với mục đích mang đi.
09.TURKISH - Thổ Nhĩ Kỳ
Hạt cà phê đã rang được xay cực mịn, kết hợp với nước lạnh (và đường, tùy chọn) trong một bình cà phê truyền thống gọi là cezve hoặc ibrik , sau đó được đun ở nhiệt độ thấp cho đến khi sủi bọt và sắp sôi, tạo ra một cà phê Thổ Nhĩ Kỳ mạnh mẽ, độc đáo và giàu hương vị.
Chính phương pháp pha chế đồ uống đặc biệt này đã tạo ra sự khác biệt giữa loại cà phê này với các thức uống khác trên thế giới. Khi được pha chế đúng cách, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có đặc điểm là màu sẫm, lớp bọt dày trên bề mặt, độ sánh đồng nhất và hương vị mạnh mẽ với vị đắng đậm đà.
Espresso vừa là tên của một loại đồ uống cà phê vừa là tên phương pháp pha cà phê xuất phát từ Ý. Ngày nay Espresso được pha chế trên toàn thế giới bằng máy pha cà phê espresso - được phát minh ở Turin vào năm 1884 bởi Angelo Moriondo - bằng cách đẩy một lượng nhỏ nước nóng, áp suất cao chảy qua bột cà phê đã được xay mịn.
Cà phê được dùng cho cà phê espresso được phối trộn từ nhiều loại hạt rang và do quá trình pha dưới áp suất, hương vị của đồ uống rất cô đọng, với kết cấu đặc và gần giống như si-rô. Kết quả là, cà phê espresso có lượng caffein hơn các thức uống khác, vì vậy theo truyền thống, espresso được phục vụ theo từng shot.
Espresso freddo đơn giản đó là ly cà phê Hy Lạp kết hợp giữa espresso với đá. Không giống như nhiều loại cà phê đá chỉ đơn thuần phục vụ cà phê với đá, sự hòa trộn hai thành phần này ở phiên bản Hy Lạp tạo ra ly cà phê mát lạnh, mượt mà và ngậy.
Cà phê được làm lạnh nhẹ sau đó được lọc và rót vào đá. Đồ uống được thêm ngọt tùy mỗi người thưởng thức, vị ngọt được thêm vào trước khi kết hợp với đá. Espresso freddo trở nên phổ biến vào những năm 1990 và ngày nay, nó là một thức uống phổ biến trên khắp nước.
MÀN TRẬP
Freddo cappuccino là một cà phê ướp lạnh có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được làm bằng cà phê espresso; thường là double shot, trước hết được trộn với đá, lọc và sau đó đổ vào đá. Sau đó, thức uống này được phủ lên lớp sữa đã được làm lạnh rồi lắc hoặc khuấycho đến khi đạt được ly cà phê đồng nhất, sánh và có bọt.
Freddo cappuccino là loại cà phê truyền thống được phục vụ trong những chiếc ly cao. Loại tương tự, không có sữa, là espresso freddo. Cả hai loại đồ uống này thường được tìm thấy ở Hy Lạp và chúng chủ yếu được thưởng thức như đồ uống giải khát mùa hè.
05.MACCHIATO-Ý
PIXBAY
Macchiato nguyên bản của Ý là phiên bản cà phê pha chế bằng cách pha một tách espresso và phủ lên trên một hoặc hai muỗng sữa hấp. Sữa chỉ được thêm vào để tăng hương vị của cà phê và không bao giờ được rót quá nhiều.
Từ này được dịch là có đốm hoặc bị nhuộm màu — ý nói đến đến một lượng nhỏ sữa nhuộm màu cà phê espresso. Không giống như Cappuccino thường được thưởng thức vào buổi sáng, caffè macchiato được phát minh như một thức uống thay thế cho ly espresso thông thường và người Ý chủ yếu thưởng thức món này như một thức uống buổi chiều.
04.FRAPPE Thessaloniki ,Hy Lạp
Mặc dù từ Frappe lần đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 19, nhưng ly cà phê Hy Lạp này được phát minh vào năm 1957. Nó được pha bằng cách kết hợp cà phê hòa tan với nước và đá. Do sử dụng ly lắc hoặc dụng cụ trộn bằng tay, nên khi đồ uống được rót vào ly, lớp bọt sủi bọt sẽ xuất hiện ở trên cùng.
Các biến thể bao gồm sữa hoặc sữa cô đặc—khi đó, thường được gọi là frapógalo —và đồ uống có thể thêm vị ngọt tùy theo khẩu vị. Theo truyền thống, loại cà phê này được phục vụ trong chiếc ly cao và tùy chọn ba mức độ ngọt.
Cappuccino là một loại cà phê Ý được pha bằng cà phê espresso và sữa đánh bông. Người ta tin rằng thức uống này được phát triển từ kapuziner —loại cà phê được phục vụ trong các quán cà phê của Áo vào thế kỷ 18. Lần đầu tiên từ cappuccino ở Ý được đề cập là những năm 1930, nhưng vào thời điểm đó, thức uống này được phủ lớp kem đánh và sau này mới có được hình thức như hiện nay nhờ việc phát minh ra máy pha cà phê espresso.
Cà phê cappuccino truyền thống của Ý luôn được phục vụ trong những chiếc cốc nhỏ, đôi khi được làm nóng trước và nó được pha chế bằng một hoặc hai shot espresso, sau đó được phủ một lớp sữa hấp nhẹ, đánh bông. Tỷ lệ khuyến nghị ở Ý là lớp bọt nhiều hơn lớp nước cà phê.
02.CÀ PHÊ SỮA ĐÁ-Việt Nam
Cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Theo truyền thống, loại cà phê này được pha bằng cà phê xay vừa hoặc thô của người Việt Nam, đặc trưng là loại Robusta, được pha bằng phin nhỏ giọt — trong đó cà phê được pha và sau đó nhỏ giọt từ từ vào cốc.
Cà phê sau đó được đổ vào ly đá và trộn với sữa đặc. Cà phê thường được phục vụ trong ly cao. Mặc dù nó thường được làm bằng sữa đặc ( cà phê sữa đá ), nhưng cũng có một phiên bản chỉ kết hợp cà phê và đá ( cà phê đá ).
01.RISTRETTO -Ý
MÀN TRẬP
Ristretto , có nghĩa là bị hạn chế trong tiếng Ý, là một nửa shot cà phê espresso . Không chỉ khác lượng nước so với cà phê espresso tiêu chuẩn mà còn ở hương vị, ít đắng hơn espresso thông thường.
Khi pha, lượng cà phê thông thường được chiết xuất với một nửa lượng nước được sử dụng cho ly espresso cổ điển. Kết quả là tạo ra loại đồ uống đậm đặc hơn với sự cân bằng các hợp chất khác với cà phê espresso tiêu chuẩn.
--------
Tại Mokazana có cà phê ngon. Mokazana không chỉ có hạt tốt, máy xịn, thợ rang lâu năm, nhiều kinh nhiệm mà còn là tình yêu, niềm đam mê, sự hiểu biết với cà phê Việt. Chúng tôi hiểu cà phê được rang như thế nào, kết hợp với pha nào là tốt nhất để cho ra ly cà phê phù hợp với hương vị khách hàng đang tìm kiếm.
Mokazana đồng hành cùng Quý khách hàng, hoặc bán cà phê hoặc thưởng thức tại nhà, nuôi dưỡng và lan tỏa tình yêu với hạt cà phê Việt Nam.
--------
MOKAZANA COFFEE
"Trân Trọng Giá Trị Thật"
☎️0862028852 - 0836767392