Rang theo phong vị Espresso

Thứ hai, 26/03/2018, 15:30 GMT+7

431808_396139243834376_445214586_n_extra

Hãy cùng Mokazana Coffee tìm hiểu về cách lựa chọn mức độ rang của hạt cà phê dùng để pha espresso nhé... !

Mục tiêu khi chọn mức độ rang của hạt cà phê dùng pha Espresso là để tăng vị ngọt và hương thơm của cà phê và giảm vị đắng cũng như độ chua của nó. Nhiều người mắc phải sai lầm khi cố gắng giảm vị chua của cà phê bằng cách chọn các dòng cà phê rang thật đậm. Tuy nhiên, không phải như vậy, việc rang quá đậm sẽ khiến cho cà phê bị mất rất nhiều hương và vị ngọt tự nhiên của nó, làm cho ly Espresso mất ngon. Do đó, nếu lựa chọn các dòng cà phê rang đậm để pha chế, bạn không nên thưởng thức hay phục vụ trực tiếp món Espresso. Tuy nhiên, dùng các các tỷ lệ phối trộn có mức độ rang đậm để pha chế những thức uống có nền là Espresso và thêm sữa cùng một số hương vị khác thì tuyệt cú mèo. Vì lúc này, vị ngọt bị mất đi trong cà phê khi rang đậm được thay thế bởi những thành phần bên ngoài như sữa và hương liệu, thức uống của bạn sẽ trọn vẹn và bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Khi rang đến 170-2000C, đường trong cà phê bắt đầu bị caramel hóa. Trong thực tế, rõ ràng đường tinh khiết ngọt hơn so với loại đường đã bị caramel. Càng được rang đậm, cà phê càng sẫm màu là vì quá trình caramel hóa lượng đường saccarozơ tự nhiên trong cà phê được gia tăng. Do đó, để tối ưu hóa vị ngọt tự nhiên của cà phê, Mokazana Coffee luôn cố gắng giảm tối đa quá trình caramel hóa này, tuy nhiên, không thể rang quá nhạt vì điều này sẽ làm tăng vị chua trong cà phê. Trong việc rang các dòng ca phê cho Espresso, MokazanaCoffee thường cho cà phê ra khỏi trống rang trong khoảng giữa hai lần nổ của hạt cà phê, ít khi rang tới hay vượt qua lần nổ thứ hai để mang đến cho những người thưởng thức cà phê sành điệu cảm giác tuyệt vời nhất.

Bài viết bởi Dalat Coffee (nếu sử dụng tài liệu này, bạn cần trích dẫn nguồn gốc và tên người viết – www.dalatcoffee.com.vn).

Ý kiến của bạn

Hotline 

0836.767.392