5 Mẹo Để Bảo Quản Cà Phê Tốt Nhất

Thứ hai, 26/03/2018, 16:57 GMT+7

Cà phê rất dễ bị mất mùi, bị cũ và mất đi chất lượng vốn có nếu như không được bảo quản đúng đắn sau khi được mở gói dù ở dạng bột hay dạng hạt. Trong bài viết này, Dalat Coffee Roastery sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo để bảo quản cà phê một cách đúng đắn nhất để giữ được sự tươi mới cũng như chất lượng, hương vị nguyên bản và cảm giác trọn vẹn trong mỗi lần thưởng thức cà phê của bạn.

Mua cà phê mới rang: Trước khi quyết định mua một sản phẩm cà phê nào, bạn nên kiểm tra ngày rang hay ngày sản xuất. Thời điểm rang cà phê trở nên môt tiêu chuẩn quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm cà phê hạt hoặc cà phê bột, giúp cho khách hàng biết được mức độ tươi mới của sản phẩm mà họ đang cầm trên tay. Nhìn chung, khoản thời gian tốt nhất là trong khoản từ năm ngày cho đến hai tuần kể từ ngày rang. Nếu được, bạn nên sử dụng cà phê hạt, vì cà phê bột có xu hướng mất đi hương vị nhanh hơn so với cà phê hạt.

Quý khách hàng thân mến, Dalat Coffee Roastery luôn muốn mang đến cho quý khách những sản phẩm cà phê hạt, cà phê bột tươi mới, nguyên bản nhất. Do đó, chúng tôi cam đoan cung ứng cho các bạn các sản phẩm cà phê mới nhất, được rang và xử lý vừa đúng thời điểm để bạn thưởng thức hương vị tốt nhất của cà phê.

Bảo quản cà phê trong bao zipper: nhiệt độ, oxi và ánh sáng là những nhân tố làm anh hưởng đến mức độ tươi ngon của cà phê nhất. Để tránh những điều này, ban nên giữ cà phê của mình trong các tùi zipper. Nếu không được, bạn hãy bản quản cà phê của mình trong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lời khuyên này vô cùng quan trọng đối với cà phê bột, vì ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ và không khí sẽ làm cho cà phê bột bị cũ và mất đi hương vị nhanh gấp nhiều lần so với cà phê hạt.

Đông đá cà phê hạt: : nếu bạn mua nhiều cà phê hạt một lúc, hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê còn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc và để vào ngăn đá trong tủ lạnh của nhà mình. Với các này, bạn có thể bảo quản cà phê hạt của mình trong vòng một tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cà phê hạt ra và để cho nhiệt độ của gói cà phê trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.

Không bao giờ đông lạnh cà phê lại một lần nữa: Sau khi lấy cà phê ra khỏi ngăn đá thì hãy sử dụng hết số cà phê đó, không nên đông lạnh lại một lần nữa. Lúc này, hãy bảo quản số cà phê hạt đó ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Không bản quản cà phê ở tủ mát hay ngăn mát của tủ lạnh: Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ lạnh. Lý do là bởi vì cà phê hạt và đặc biệt là cà phê bột rất dễ hất thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ lạnh chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì bạn đừng để cà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.

Dalat Coffee Roastery rất quan tâm đến sự tươi ngon của cà phê. Bạn hãy thử thực hiện những lời khuyên trên và thưởng thức cà phê của mình theo cách tốt nhất.

www.dalatcoffee.com.vn - www.mokazana.com

Ý kiến của bạn

Hotline 

0836.767.392