Quán Cà Phê Take-away Diện Tích Nhỏ Daily Dose

Thứ tư, 09/05/2018, 22:08 GMT+7

 Xây dựng quán cà phê là một bài toán nhiều bước, trong đó cách bài trí nội thất là một phần khó khăn, nhất là với không gian hẹp, diện tích nhỏ lại càng khó hơn gấp bội.

Không gian quán là cách giao tiếp không thành lời của người chủ đối với khách hàng, thể hiện cái tôi và tư duy của chủ quán. Với vai trò quan trọng như thế, xây dựng bài trí quán như thế nào để không gian nhỏ mà vẫn không bí bách, tạo bầu không khí dễ chịu cho khách hàng đến quán để thưởng thức ly thức uống thành phẩm, đây chính là bài toán cần bước giải khôn ngoan.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một quán cà phê có diện tích rất nhỏ nhưng nhờ cách sử dụng màu sắc thông minh và hợp lý cùng cách bài trí các vật dụng gọn gàng, tiết giản mà quán cà phê take-away này vẫn toát lên tinh thần hiện đại, với phong cách đặc trưng, tạo được ấn tượng với khách hàng.

   modern-coffee-shop-design-wood-black-120617-103-01_1                  Photography by Nikos Vavdinoudis – Christos Dimitriou

Tháng 12/2017 Anh Andreas Petropoulos đã hoàn thành thiết kế của Daily Dose, một quán cà phê take-away nhỏ ở thành phố Kalamata, Hy Lạp, sử  dụng nội thất chủ đạo là tông màu trắng, đen và gỗ.

  modern-coffee-shop-design-wood-black-120617-103-02           Photography by Nikos Vavdinoudis – Christos Dimitriou

Không gian bên trong, chỉ rộng 20m2 có một bên là một khu vực phục vụ, và phía bên kia dành để xếp 1 vài chỗ ngồi. Một tấm gương được đặt đối diện khu vực phục vụ, phía trên thanh gỗ làm bàn và các ghế đẩu, tạo cảm giác rộng rãi   

          modern-coffee-shop-design-wood-black-120617-103-03   Photography by Nikos Vavdinoudis – Christos Dimitriou

Bức tường có gắn gương cũng được sơn trắng với các chữ đen đậm lớn và một cái thang, tôn lên những ưu điểm trong cách sử dụng màu đen vào không gian.

           modern-coffee-shop-design-wood-black-120617-103-06 Photography by Nikos Vavdinoudis – Christos Dimitriou

Góc nhìn từ phía sau quầy bar cà phê cho chúng ta thấy không gian thực sự nhỏ bé như thế nào, tuy nhiên những bức tường trắng giúp phản xạ ánh sáng chiếu qua cửa ra vào và cửa sổ phía trên ở phía trước.
                  modern-coffee-shop-wood-shelves-120617-103-05 Photography by Nikos Vavdinoudis – Christos Dimitriou

Nếu bạn muốn làm chủ một quán cà phê và đang sở hữu hoặc lựa chọn một mặt bằng nhỏ, thì đây là một cách bày trí quán nhỏ take-away tuyệt vời và không thể bỏ qua. Mokazana Coffee chúc bạn thành công với đam mê và sự nghiệp của mình. 

Tham khảo bài viết: "Lựa chọn dòng cà phê bột cho quán" và "Lựa chọn dòng cà phê hạt espresso"

Mokazana Coffee biên dịch và biên soạn.

Nguồn: http://www.contemporist.com 

TAG:

Ý kiến của bạn

Hotline 

0836.767.392