Hongkong Coffee Shop - Quán cà phê có thiết kế độc đáo, hòa mình với đường phố

Thứ hai, 14/05/2018, 16:16 GMT+7

HK Coffee Shop- Quán cà phê ở Hồng Kông có vị trí vàng, không gian rộng tọa lạc ngay góc đường, đã tận dụng lợi thế tuyệt vời của mình để thay đổi sáng tạo thiết kế mở, giúp khách hàng tương tác với không gian ngoài phố.

cfhk_1
Photography by Zach Hone

cfhk02
Photography by Zach Hone

Vào tháng 05/2016, một quán cà phê khai trương ở Hồng Kông đã gây ấn tượng với giới mộ điệu cà phê và du khách bởi thiết kế có điểm nhấn sáng tạo, tận dụng ưu thế vàng với phần mặt tiền đẹp, quán đã thiết kế để khách uống cà phê trong khu vực quán vẫn có thể tương tác với mọi người ngoài phố.

cfhk11
Photography by Zach Hone

Kiến trúc sư James JJ Acuna thuộc Công ty Kiến trúc JJA / Bespoke, người đã thiết kế quán Elephant Grounds, đã sử dụng vật liệu gỗ ấm áp và nhấn mạnh vào sự giao thoa giữa không gian trong nhà-ngoài trời. Qua đó, quán cà phê đã làm thay đổi quang cảnh của cả góc đường và khu vực xung quanh.

Phần lối vào của quán được lùi lại tầm 4 feet (1,2m), đủ để bày trí một quầy cà phê ngoài trời và mang lại cho quán một không khí mở.

Bên trong khu vực phục vụ, các khung cửa sổ và cột màu đen tương phản với màu gỗ và các chi tiết trang trí màu trắng, được sử dụng xuyên suốt quán.

cfhk05
Photography by Zach Hone

Có rất nhiều chỗ ngồi bên trong, và một bức tường bảng đen dành cho các thông báo của quán hay các bức hình nghệ thuật. Khu vực chỗ ngồi và quầy bar thứ hai nằm ở phía sau quán cà phê với tầm nhìn thấp hơn và khung cảnh nhìn ra đường phố bên ngoài.

cfhk7
Photography by Zach Hone

Bàn ghế gắn cố định sử dụng đồng bộ với không gian tạo nên tổng thể thoải mái và thuận mắt cho quán. Khi thời tiết đẹp, cửa sổ được mở ra và khách hàng có thể lựa chọn ngồi bên trong hay ở bậu cửa, chỗ ngồi lý tưởng cho phép tương tác với bên ngoài.

Nếu bạn cảm thấy hơi ngột ngạt với những lối thiết kế sử dụng các vật liệu chính như sắt và cửa kính, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Khách hàng vừa có thể ngồi lại vừa có thể mang đi, kết hợp hài hòa giữa hai phong cách. Ngoài ra, việc thưởng thức các tác cà phê espresso được chuẩn bị chu đáo cùng với những món ăn ngon lành trong bầu không khí tự nhiên thoáng đãng cũng sẽ là một điều rất tuyệt vời và thú vị. 

Mokazana Coffee biên dịch và biên soạn.
Nguồn: contemporist.com

Ý kiến của bạn

Hotline 

0836.767.392