5 Công thức cà phê đá xay ngon tuyệt cho những ngày hè thêm vui

Thứ bảy, 20/07/2019, 07:54 GMT+7

Vào những ngày hè, không có gì làm chúng ta thoải mái bằng những ly cà phê mát lạnh, thêm một chút vị béo, vị ngọt của kem, sô-cô-la, hương vanilla, caramel…ngon tuyệt phải không nào? Nếu bạn là chủ quán cà phê, bạn nên xem thử quán mình đã có các món này chưa? Nếu chưa thì bạn đang đọc đúng bài bạn cần rồi đấy, nếu có rồi thì bạn cũng tham khảo thêm các công thức mà Mokazana Coffee sắp giới thiệu cho bạn nhé. Không chỉ các quán cà phê, bạn cũng có thể thực hiện những món cà phê đá xay ngon tuyệt này tại nhà và sử dụng các loại nguyên liệu, Mokazana Coffee sẽ hướng dẫn bạn cụ thể ở cuối bài viết nhé.

 cafe-frappe

1./ Cà phê đá xay – Iced Coffee Frappe        

Nguyên liệu:

  1. 1 ly nước đá
  2. 2 shot espresso (60ml cà phê espresso)
  3. 120ml sữa tươi không đường
  4. 10g đường
  5. Kem Whip để bắt bông kem và trang trí. 

Hướng dẫn cách làm:

  1. Đưa lần lượt các nguyên liệu từ sữa tươi, đường, 2 shot espresso và đá vào trong cối xay. Bật máy xay và xay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn vừa phải. không nên quá mịn để tan thành nước nhưng không được còn đá viên nhỏ sót lại.
  2. Nên nếm thử để kiểm tra mức độ ngọt của thức uống.
  3. Sau đó rót hỗn hợp ra ly thủy tinh, nên sử dụng ly thủy tinh để phần trình bày có phần đẹp mắt, hấp dẫn.
  4. Bắt bông kem để trang trí cho thức uống.

 Vanilla_frappuccino

2./ Latte đá xay Vanilla

Nguyên liệu:

  1. 1 ly nước đá
  2. 2 shot espresso (60ml cà phê espresso)
  3. 120ml sữa tươi
  4. 5ml vani lỏng
  5. 10g đường hoặc 20ml mật ong
  6. Kem whip và sô-cô-la để trang trí.

Hướng dẫn cách làm: Các bước giống như khi thực hiện cà phê đá xay (1).

3./ Caramel Macchiato đá xay:

Nguyên liệu:

  1. 2 shot espresso (60ml cà phê espresso)
  2. 180ml sữa tươi (bất kì loại sữa nào phù hợp với khẩu vị của bạn)
  3. 30ml syrup caramel
  4. 3g xanthan gum – đây là chất giúp làm đặt thức uống của bạn, nếu không thích bạn có thể không cần sử dụng.
  5. 1 ly đá.

Hướng dẫn cách làm: Các bước giống như khi thực hiện cà phê đá xay (1).

 Oreo_Ya_xay

4./ Cà phê Oreo đá xay:

Nguyên liệu:

  1. 3 bánh Oreo
  2. 15g bột cacao
  3. 20g đường
  4. 180ml sữa
  5. 1-2 shot espresso tùy theo sở thích của bạn.
  6. Thêm một ít bánh Oreo vụn để trang trí khi bắt bông kem phía trên.

Hướng dẫn cách làm:

  1. Đưa lần lượt các nguyên liệu từ sữa tươi, đường, 3 bánh Oreo, cà phê espresso và đá vào trong cối xay. Bật máy xay và xay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn vừa phải. không nên quá mịn để tan thành nước nhưng không được còn đá viên nhỏ sót lại.
  2. Nên nếm thử để kiểm tra mức độ ngọt của thức uống.
  3. Sau đó rót hỗn hợp ra ly thủy tinh, nên sử dụng ly thủy tinh để phần trình bày có phần đẹp mắt, hấp dẫn.
  4. Bắt bông kem và dung bánh Oreo vụn để trang trí cho thức uống.

 Mocha

5./ Mocha đá xay:

Nguyên liệu:

  1. 120ml sữa tươi hoặc sữa hạnh nhân tùy khẩu vị của bạn
  2. 2 shot espresso (60ml cà phê espresso)
  3. 20g bột cocoa - cacao (bạn nên sử dụng loại tốt, vì bột cocoa này là linh hồn của món Mocha)
  4. 1 ly đá
  5. 1 trái chuối (có thể có hoặc không tùy ý bạn)

Hướng dẫn cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay và xay cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn hợp lý và vừa phải.
  • Kiểm tra hương vị của thức uống.
  • Trình bày thức uống của bạn vào ly thủy tinh cao. Có thể bắt bông kem và một ít bột sô-cô-la cho bắt mắt và tăng thêm hương vị khi thưởng thức.

Đối với các bạn thực hiện những món đá xay tại nhà, nếu không có máy pha cà phê espresso, bạn có thể sử dụng cà phê pha phin để thay thế. Nếu là vậy, bạn hãy tăng lượng cà phê lên một chút nhé. Các nguyên liệu còn lại thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán các loại thực phẩm hoặc nguyên liệu pha chế.

Đối với các quán cà phê, nguyên liệu quan trọng nhất của các món cà phê đá xay này chính là cà phê và đặc biệt là cà phê Espresso. Nên nếu bạn muốn thức uống của mình đến với tay khách hàng có sự hòa quyện tuyệt vời giữa cà phê với hương thơm ngọt ngào, vị béo, vị ngọt của các nguyên liệu khác thì hãy chú tâm thật nhiều vào ly espresso của mình nhé. Bạn có thể đọc thêm bài viết của Mokazana Coffee về cà phê espresso tại đây nhé: "Các lỗi thường gặp khi thực hiện một ly espresso và dấu hiệu của một ly espresso ngon". Hơn nữa, để làm một ly espresso ngon, bạn không thể bỏ qua các dòng cà phê hạt rang ngon và chất lượng cao nhé, có thể bạn muốn ghé qua các sản phẩm cà phê hạt rang của Mokazana đấy :D, mời bạn: "Cà phê hạt rang"

Mokazana Coffee chúc bạn sẽ tìm được công thức cà phê đá xay phù hợp cho mình để mùa hè này thêm vui nhé. Nếu bạn là chủ quán cà phê, Mokazana Coffee chúc bạn sẽ đông khách hơn, tăng doanh thu với các công thức cà phê đá xay mới lạ này nhé.  

Bài viết được thực hiện bởi Mokazana Coffee, đăng tải trên website: www.dalatcoffee.com.vn. Nếu trích dẫn vui lòng trích dẫn nguồn gốc.

Ý kiến của bạn

Hotline 

0898.922.447

  •