Hậu vị của cà phê

Thứ hai, 26/03/2018, 16:43 GMT+7

Hậu vị, hay còn gọi là hương vị cuối cùng của cà phê, là cảm giác về vị cuối cùng mà bạn có thể cảm nhận được sau khi uống thử và nuốt một ngụm cà phê. Hậu vị của các loại cà phê khác nhau rất phong phú, một số loại cà phê có thể đem lại vị carbon, sô-cô-la, mùi khói, đặc biệt là các loại cà phê rang đậm như Robusta rang đậm, Culi rang đậm hay Arabica rang đậm. Ngoài ra, cà phê còn có những hậu vị giống như caramel, mùi hoa quả… được tìm thấy trong các loại cà phê rang vừa, đặc biệt là Arabica rang vừa.

Hậu vị bị ảnh hưởng và được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như loại hạt cà phê; Robusta, Culi, Moka, Arabica đều có hậu vị khác nhau. Ngoài ra, cấp độ rang cũng ảnh hưởng nhiều đến hậu vị mà bạn cảm nhận được khi uống cà phê. Các loại cà phê rang vừa thường đem đến hậu vị phong phú, quân bình và dễ chịu. Các loại cà phê rang đậm thường mang đến hậu vị thiên về vị cháy, đắng lâu và thậm chí là hơi khét.

arabica-medium-2Arabica Rang Vừa

Ngoài ra, hậu vị của cà phê còn phụ thuộc vào cách pha chế. Các cách pha chế khác nhau cũng mang lại những hậu vị khác nhau. Từ cách pha chế phổ biến nhất ở Việt Nam là chế phin, cho tới pha máy (Espresso), Syphon… mỗi cách pha đều mang đến một cảm nhận khác nhau về hậu vị… rất phong phú.

Hậu vị của cà phê là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc quyết định phẩm chất của một ly cà phê. Để có một ly cà phê ngon cho mình, cho người thân và cho quán, bạn sẽ cần hiểu biết nhiều và quan tâm nhiều đến hậu vị của cà phê.

Thông thường, ở Việt Nam, cà phê đá là cách pha phổ biến nhất. Phần đông các quán cà phê hiện nay đều phục vụ khách hàng theo cách này, cà phê đá pha phin. Một trong những điểm nhấn mà các chủ quán cà phê phải quan tâm, chăm sóc nhiều nhất để giữ các khách hàng đó là hậu vị của ly cà phê. Một ly cà phê có hậu vị tốt, hấp dẫn, lưu luyến sẽ làm cho khách hàng nhớ đến… ghiền.

cafe-via-he.-2jpg

Với những kinh nghiệm trong việc rang cà phê cũng như chế biến, sản xuất và cung ứng cà phê cho nhiều đối tác, khách hàng và các chủ quán cà phê trong và ngoài nước, chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết nhiều kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về hậu vị cà phê để cho ra các sản phẩm độc đáo, đặc biệt nhất. Nếu các bạn đang cần một sự giúp đỡ để có một loại cà phê hạt, bột hay cà phê dùng để pha máy (espresso) thật ấn tượng, hoặc cần được tư vấn để mở quán cà phê, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và cung ứng cho bạn những dòng cà phê hạt, bột thơm ngon, chất lượng cao và tương xứng, phù hợp với bạn.

Bài viết được thực hiện bởi Mokazana Coffee - www.mokazana.com - www.dalatcoffee.com.vn

chary-medium-roasted

Cherry Medium Coffee Bean

Ý kiến của bạn

Hotline 

0898.922.447

  •