Trong tách cà phê nguyên chất của bạn có gì?

Thứ hai, 26/03/2018, 16:21 GMT+7

Một tách cà phê nguyên chất và thơm ngon, lành mạnh vào buổi sáng là mòn quà của cuộc sống. Nhấp một ngụm cà phê ngay lập tức cơ thể cơ thể và tâm trí của bạn sẽ được kích thích hưng phấn. Cà phê làm tăng sự tỉnh táo trí óc, nhanh nhẹn trong hành vi và chống trầm cảm. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng phụ nữ uống một tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 25% đột quỵ. Cà phê là một liều thuốc tốt chứa chất chống oxy hóa, và quan trọng hơn, cà phê cũng là một nguồn cung cấp vi chất crom và magiê hỗ trợ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Một số thành phần hóa học quan trọng có tác dụng tốt cho cơ thể có trong cà phê gồm:

  • Caffeine
  • Thiamin
  • Xanthin
  • Spermidine
  • Guaiacol
  • Citric acid
  • Chlorogenic axit
  • Acetaldehyde
  • Spermine
  • Putrescine
  • Scopoletin

Nguyên nhân cà phê có khả năng kích thích trí não và cơ bắp đã được quy cho các dẫn xuất xanthine, một số trong đó được nêu dưới đây:

  • Theobromine
  • Caffeine
  • Theophylline
  • Trigonelline
  • Hypoxanthine

Hỏi bất kỳ người nào yêu thích cà phê rằng trước hết cà phê hấp dẫn điểm nào, cũng được trả lời - hương thơm. Các hợp chất phenolic là thành phần chính trong hạt cà phê sản sinh hương thơm phong phú nầy. Sau đây là một số các hợp chất phenolic điển hình có trong cà phê:

  • 4-Ethylphenol
  • 2,4-Methylenephenol
  • 2, 3, 5-Trimethylphenol
  • 4-Methoxy-4-Vinylphenol
  • 2-Ethylphenol

Trong một tách cà phê nguyên chất, các Acid phenolic quí giá hiển thị cho đặc tính chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe được tìm thấy với số lượng phong phú. Ví dụ, ferulic acid, p-coumaric acid và acid caffeic …

Bài viết do Phan Đàm trung Tín sưu tầm và biên soạn. Nếu trích, bạn phải ghi tên người viết và nguồn trích: www.dalatcoffee.com.vn

Ý kiến của bạn

Hotline

0918.420.470
 
 

Hotline

0912.492.056