Sản phẩm

Hạt Catimor rang vừa

Hạt Catimor rang vừa
Hạt Catimor rang vừa
Medium roasted Catimor bean
Medium roasted Catimor bean

Hạt Catimor rang vừa

CATIMOR_Catimor là giống cà phê đặc biệt, được phòng thí nghiệm Lai Tạo Giống Nông Nghiệp Bồ Đào Nha giới thiệu vào giữa năm 1959. Đây là giống cà phê phát sinh từ kết quả lai tạo giữa chủng Timor thuộc giống Robusta có khả năng chống sâu bệnh, trái lớn, phẩm chất hảo hạng và chủng Caturra thuộc giống Arabica, năng suất cao, hương vị quyến rũ...

Mã Sản Phẩm
21
Tình trạng
Còn hàng
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Đánh giá:
Giá bán
240,000 VNĐ
Số lượng:
/ kg
Sản phẩm được đảm bảo chất lượng và chính hãng, xin vui lòng liên hệ 
HOTLINE: 0836.767.392
  • thông tin sản phẩm

    CATIMOR_Catimor là giống cà phê đặc biệt, được phòng thí nghiệm Bồ Đào Nha giới thiệu vào năm 1959. Đây là giống cà phê từ kết quả lai tạo giữa chủng Timor thuộc giống Robusta có khả năng chống sâu bệnh, trái lớn, phẩm chất hảo hạng và chủng Caturra thuộc giống Arabica, năng suất cao, hương vị quyến rũ...

    Brasil đã phát triển dự án gia tăng trồng giống Catimor nầy từ những năm 1960. Cây catimor trưởng thành sớm, năng xuất cao, sản lượng từ ngang bằng cho đến cao hơn các giống cà phê thương mại khác. Sau khi qua một thời gian chọn lọc và tìm giống ưu thế, đến nay chủ yếu, Catimor có 3 chủng loại chính là Catimor T-8667, cây có tầm vóc nhỏ nhưng hạt cà phê khá lớn, giống Catimor T-5269 thích nghi tốt với vùng đất thấp, khoảng 700-1000m, với lượng mưa hàng năm trên 3.000 mm, phù hợp với nhiều vùng đất ở Viet nam và Catimor T-5175 năng suất cao, trái lớn, dễ chăm sóc, thu hoạch, chế biến, giá thành hạ, dễ kinh doanh.

    Về phẩm chất thì, Catimor, do ảnh hưởng của yếu tố giống lai và bởi phẩm chất cà phê Timo_Robusta nên hương vị của Catimor không thể so sánh với Arabica Bourbon, Caturra, Catuai... nhất là khi các giống Arabica thuần chủng nầy được trồng ở độ cao từ 1300m trở lên.

    Ở Việt nam, Viện KHKT Tây Nguyên đã nhập và chọn tạo giống Catimor F6 phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của Việt nam để đưa ra sản xuất. Catimor hiện nay khá phổ biến trên thị trường Việt nam. Catimor có ưu thế về giá thành. Trong giới kinh doanh, có nhiều khi người ta gọi tắt là cà phê Mo. Do đó, cũng có nhiều người nghe tưởng lầm đó là cà phê Mo-ka (tức Arabica Bourbon). Việc ngộ nhận nầy đôi khi tạo ra tình thế không trung thực trong kinh doanh và cuối cùng người tiêu dùng không được thưởng thức Mo-ka cao cấp đích thực. Thực ra, tuy hạt Catimor hơi giống hạt Arabica Bourbon nhưng hai giống nầy khác nhau nhiều mặt, về hình thức lẫn nội dung, nhất là về hương vị của ly cà phê thử nếm. Catimor vừa có vị đậm đắng nhẹ của giống bố timor vừa có vị chua thanh và ngọt dịu của giống mẹ Caturra. Theo tôi, tuy mùi hương của nó không tinh tế bằng Arabica thuần chủng nhưng cũng mang các tầng hương rất quyến rũ nếu rang, xay và pha chế chuyên nghiệp.

    Kỹ thuật rang cà phê Catimor cũng có một số đặc điểm và thông số riêng, quá trình rang Catimor, dù là bởi máy móc hiện đại nhất, cũng phải kèm theo kinh nghiệm sâu sắc của người thợ rang để cho ra những mẽ rang chất lượng đỉnh cao, và đồng đều. Công ty chúng tôi có niềm đam mê phục vụ Catimor cho tách cà phê Espresso có lớp crema dày, đẹp, vị chua xen lẫn đắng và ngọt cách hợp lý, hài hòa và mùi thơm lan tỏa… Công ty cà phê DALAT COFFEE chúng tôi phục vụ Catimor rang vừa theo cách riêng với sự tận tâm để đem đến cho bạn trãi nhiệm catimor ở đỉnh cao sảng khoái, đầy ngạc nhiên.

    (Bài viết bởi DALAT COFFEE- Nếu cần copy bạn cần ghi người viết và nguồn trích www.dalatcoffee.com)

Đánh giá của bạn
Điểm đánh giá
 
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Espresso Blended 1 Bean
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Dark roasted Moka bean
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Medium roasted Moka beans
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Arabica dark roasted bean
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Medium roasted Arabica
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Light roasted Arabica bean
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Dark Roasted Robusta Bean (RDB)
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương
Medium Dark Roasted Robusta Bean (RBB)
Độ đắng
Độ chua
Hậu vị
Thể chất
Mùi hương

Hotline 

0836.767.392