Tên khoa học của cà phê Mít, Cherry là Coffea liberica hay Coffea excelsa.
Hạt cà phê mít màu vàng sáng, nhọn hai đầu , hơi giống hạt lúa, hàm lượng cafein 1,4 - 1,6 %. Vị hơi chua nhẹ, hương thơm dịu theo một phong vị khá độc đáo. Nếu dùng như một sản phẩm riêng thì hương-vị của cà phê mít không có gì xuất sắc, nhưng khi phối trộn với các giống cà phê khác, cà phê mít phát huy tác dụng đẩy tầng hương của cà phê khác lên một mức cao hơn, và tương tác với vị của các giống cà phê khác, như Robusta hay Arabica, cu-li... tạo ra hương vị hài hòa, đặc biệt, khiến cho sản phẩm phối trộn Cherry có hương vị vượt trổi và đặc thù. Đây là lý do chính các khách hàng, nhất là từ Châu Âu rất thích sản phẩm phối trộn cà phê mít của chúng tôi.
Chúng tôi thường dùng loại cà phê này để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Quả thật nếu sử dụng dòng single của cà phê Cherry thì sẽ không có gì đặc sắc, nhưng nếu được phối trộn để tạo ra sự khác biệt thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua. Khi được phối trộn với các loại hạt khác một cách hợp lý, Cherry medium sẽ đem đến cho bạn một cảm giác rất khác lạ trong hương vị khi cảm nhận ly cà phê. Một cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lạ rất thú vị.
Trong việc phối trộn các loại cà phê hạt rang hay tư vấn cho khách hàng, Mokazana Coffee thường khích lệ những khách hàng thích sự mới mẻ, ưa khám phá có thể dùng dòng cà phê cherry medium này. Đối với những khách hàng là các chủ quán cà phê, dù là cà phê phin hay cà phê espresso thì vẫn có thể dùng cà phê hạt rang cherry medium.
Bài viết bởi DALAT COFFEE_ Nếu cần trích bài viết bạn phải ghi tên tác giả và nguồn trích dalatcoffee.com.vn