Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất:
1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:
4. Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn).
5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ? Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm. Buối chiều hoặc tối cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước vừa nên cho nước nhiều hơn tí
Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.
6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.
nguồn Purio Cafe.com - Nếu cần sử dụng tài liệu, bạn phải trích dẫn nguồn gốc và tên người viết.