Giới thiệu

Cà phê chồn là một trong thức uống sang trọng và đắt nhất thế giới

Wednesday, 21/03/2018, 21:00 GMT+7

 Jean Anthelme Brillat-Savarin – chính trị gia, luật sư người Pháp và cũng là một người sành ăn nổi tiếng đã nói "Hãy cho tôi biết bạn ăn gì, tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai". Đối với một vài người, thực phẩm chỉ đơn thuần là để nuôi dưỡng cơ thể. Nhưng đối với một số người khác, ẩm thực là một niềm đam mê và bạn phải biết tận hưởng. 

 

cnnmoney-international-logo1

WC-2

The world's priciest foods Civet coffee, aka kopi luwak Estimated price per pound: $110 and up This rare coffee has the dubious distinction of being consumed before the customer has even taken a sip. The palm civet, a cat-like animal also called a luwak, ingests fresh coffee cherries but doesn't digest the beans inside. After the beans pass through the civet's digestive system, workers collect them and wash them in spring water. Supposedly, the civet's digestive enzymes make the beans less acidic, improving the coffee's flavor. Peter Longo, owner of New York City's Porto Rico Importing Co., is drawn to all things exotic and novel, so when he first heard about civet coffee, he knew it would be perfect for his store: "It was right up my alley - such an odd and unique thing." Over the past six months, he's sold about 12 pounds of civet coffee, mostly in small quantities. He charges $50 for one-eighth of a pound, $90 for a quarter-pound, and $175 for a half-pound; each order is custom-roasted. Civet coffee may sound bizarre, but it's not just for the adventurous. "It's actually mild and smooth, with a piquant aftertaste," Longo says. "It's very good, as long as you don't let your imagination get the better of you." CNN: See Here

THÔNG TIN THEO CNN

 Một trong các loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới là Cà phê Chồn , hay còn gọi là kopi luwak Ước tính giá cho mỗi pound (#454 gram) là 110USD (Khoảng 5.7000.000 đồng/kg) và giá còn cao hơn nữa. Loại Cà phê hiếm hoi nầy có sự khác biệt tinh tế trong khi thưởng thức ngay cả trước khi hớp một ngụm.Chồn Hương là một loại động vật giống như con mèo, còn được gọi là con luwak, nó ăn trái cà phê tươi chín mọng nhưng không tiêu hóa hạt cà phê bên trong. Sau khi hạt cà đi qua hệ thống tiêu hóa của Chồn Hương, người ta thu thập chúng và rửa phân chồn trong một dòng nước chảy. Giả định là các enzym tiêu hóa trong ruột của Chồn Hương đã khiến cho hạt cà phê giảm bớt tính axit, và gia tăng hương vị của cà phê. Peter Longo, chủ của Công ty Nhập khẩu Porto Rico, thành phố New York, bị thu hút bởi những điều mới mẽ và lạ thường, nên khi lần đầu tiên nghe nói về cà phê Chồn ông biết rằng nó sẽ là một mặt hàng tuyệt vời cho các cửa hiệu của mình: "Nó là sự chấn hưng cho bế tắt của tôi như điều lạ lùng và độc đáo. "Trong sáu tháng qua, ông bán được khoảng 12 kg cà phê Chồn, phần lớn là với số lượng nhỏ. Ông bán 50USDcho 1/8 pound, 90 USD-1/4 pound, và 175 USD 1/2 pound, cho mỗi lần khách hàng đặt rang. Ông chủ Longo nói: “Cà phê Chồn nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng nó không phải chỉ để khám phá mạo hiểm. Nó thực sự tinh tế và mượt mà, với một hậu vị lưu luyến, nó rất ngon, miễn là bạn đừng để cho trí tưởng tượng lấn áp mình”.
___________________________

 Jean Anthelme Brillat-Savarin – chính trị gia, luật sư người Pháp và cũng là một người sành ăn nổi tiếng đã nói "Hãy cho tôi biết bạn ăn gì, tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai". Đối với một vài người, thực phẩm chỉ đơn thuần là để nuôi dưỡng cơ thể. Nhưng đối với một số người khác, ẩm thực là một niềm đam mê và bạn phải biết tận hưởng. Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới sau đây tuyệt nhiên không phải thứ dành cho những người có thói quen ăn uống đơn giản. Chúng dường như chỉ là những thực phẩm thông thường nhưng vẫn có những người siêu giàu có sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn đô-la để được thưởng thức. 

 

BẢY LOẠI THỰC PHẨM ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Cà phê Kopi Luwak

 q-5

Mỹ trung bình dành hơn 1.000 USD   mỗi năm cho thú vui thưởng thức cà phê của mình, tuy nhiên đó là cà phê thông thường. Cà phê Kopi Luwak từ In-đô-nê-xi-a được biết đến là cà phê đắt nhất trên thế giới với giá lên tới 150 USD cho mỗi pound. Tại sao Cà phê Chồn đắt như vậy? Đó là do quá trình sản xuất. Cà phê Chồn không phải có được chỉ là do trồng trọt và gặt hái, mà do phải bỏ công chăm nuôi con chồn suốt cả năm rồi cho nó ăn trái cà phê chín mọng vào mùa thu hoạch để từng trái cà phê trãi qua quá trình tiêu hóa trong ruột con chồn. Trong dạ dày và ruột các hạt cà phê được ngâm trong nhiệt độ cơ thể con vật sẽ hấp thụ các enzym và các axit amin khác nhau, qua đó có nhiều yếu tố đã được thêm vào chất lượng hạt cà phê. Sau khi  hạt cà phê đã trãi qua quá trình tiêu hóa và được thải ra, sẽ được làm sạch, xử lý thật vệ sinh, và đưa vào qui trình chế biến, sẳn sàng đem rang! 

 

Nấm Trắng Truffle

White-Truffle

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tìm thấy Truffles trên danh sách các thực phẩm có giá cao nhất, vì nó đã nhanh chóng thay thế trứng cá Caviar từng là loại thức ăn có hương vị thời trang của tầng lớp thượng lưu. Nấm trắng Truffle được biết đến là một loại thực phẩm giúp gia tăng khả năng tình dục. Loại nấm nầy chỉ mọc ở dưới gôc cây sồi, tại các cánh rừng ở Alba, Italy, cho nên nó rất hiếm và khó khăn để thu hoạch. Những loại nấm này được tuyên bố là thực phẩm đắt tiền nhất trên thế giới, với giá lên tới 3.000 USD cho mỗi pound. Nó là một thành phần phổ biến trong hầu hết các món ăn có giá cao nhất bởi tính linh hoạt của nó và hương vị được công nhận. Một khi bạn nhận vui hưởng được hương vị của loại nấm nầy, bạn biết rằng nó xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra .

Maze Pizza

Chiếc bánh Pizza của Vua đầu bếp Gordon Ramsay trong thực đơn nhà hàng Maze tại London của ông đã được liệt kê trong sách kỷ lục Guinness là chiếc bánh pizza đắt nhất trên thế giới. Bánh pizza mỏng vỏ, nướng trong lửa của gỗ này là chiếc bánh hàng đầu thế giới với màu trắng của năm truffle, màu vàng tươi của pho mát mozzarella và fontina, hành tây hảo hạng, pancetta, nấm cep,  rau diếp dại Mizuna và sợi nấm trắng quý hiếm Ý. Nó được bán khoảng 178 USD 

Bánh ba-ghết tại khách sạn Westin

Chiếc bánh hình tròn, cực kỳ tinh xảo và thơm ngon nầy có nguyên liệu gồm cả nấm cục trắng, pho mát schmear và vàng lá. Năm năm trước, đầu bếp Frank Tujague tạo ra chiếc bánh ba-ghết này cho khách sạn Westin, Quảng trường Times, New York, và ngay lập tức nó được bình chọn là “Chiếc bánh ba-ghết đắt nhất thế giới. Nó vẫn đang đứng đầu với lớp kem màu trắng, pho mát schmear, nấm, dâu goji berry, thạch riesling và vàng lá. Trong khi vàng lá chắc chắn không thêm hương vị, nhưng sẽ thêm một vài số không thêm vào hóa đơn của bạn. Nó được định giá ở mức 1.000 USD.  

Ly Kem Sô-cô-la Serendipity 3 dát vàng Opulence Sundae

Trong khi bàn về chủ đề vàng, thì ly kem Serendipity 3 dát vàng nổi tiếng ở New York là món tráng miệng đắt giá khủng khiếp, được xếp hạng trong bảy món ăn đắt giá nhất thế giới. Nó là vàng Opulence Sundae được dát lên kem, được bán với giá 1.000 USD. Nó đi kèm với năm muỗng va-ni Tahitian, kem đậu, si-rô sô-cô-la Amedei Porcelana (là loại sô-cô-la đắt nhất trên thế giới), kẹo trái cây, hạnh nhân vàng, bánh hạnh nhân, kẹo sô cô la, và lá vàng. Thực khách muốn có ly kem Sô-cô-la độc đáo nầy phải đặt hàng trước ít nhất 48 giờ. Có lẽ tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng sô-cô-la có thể.

 Món điểm tâm của quán ăn Norma, Frittata

Bạn muốn thưởng thức món điểm tâm trong mơ với rượu Champagne và trứng cá muối vào lúc 8 sáng trong một quán ăn? Đó là quán ăn năm sao Norma tại Le Parker Meridian. Họ đã quảng cáo cho một  bữa ăn sáng mà chi phí có thể thay thế tiền thuê nhà của bạn. Bữa điểm tâm có trứng cá muối Almas có giá đắt đứng đầu trong các loại trứng cá, giá khoảng  25.000 USD cho một hộp trong lượng khoảng gần 1kg.  Lại còn thêm trứng cá muối Sevruga là một loại khác cực  hiếm, vì nó chỉ sản sinh ở biển Caspian. Nó có thể có giá lên đến 170 USD cho 28 gam. Món điểm tâm  "Zillion Dollar Lobster Frittata" của Norma được thực hiện gồm sáu quả trứng, tôm hùm Maine rang, và trứng cá muối Sevruga . 

 Bánh Burger Fleur

Nhà Steak đã trở nên quá nổi tiếng nagy cả đối với các đầu bếp và nhà hàng danh giá trên khắp thế giới. Có lẽ chỉ có khẩu vị rất tinh tế mới có thể phân biệt giữa thịt thăn Peter Luger và filet Maestro. Chẳng hạn món bíp tết Wagyu là món đắt tiền nhất từ thịt bò và có thể được tìm thấy trên menu Craft Steak nhà hàng của họ, Tom Colicchio  ở Las Vegas với 295 USD mỗi phần. Còn món hamburger Bravo của đầu bếp Hubert Keller nổi tiếng  phục vụ tại nhà hàng Fleur của mình tại Las Vegas có giá 5000 USD. Nó được làm bằng một phần thịt bò Wagyu, cắt theo khối lập phương, nấm cục đen và nấm trắng Truffle chan nước sốt đặc biệt, tất cả đều kêp với bánh brioche. Món nầy cũng được phục vụ đi kèm với một chai Petrus Chateau năm 1995. Bạn sẽ nhận ra rằng với 5.000 USD cho bữa ăn nầy, bạn có thể mua cả một trang trại bò.

(CiCi _Công ty TNHH Cà Phê Trung Tín_dịch theo http://blog.koldcast.tv/2012/koldcast-news/silver-platters-the-worlds-seven-most-expensive-foods/)

______________________________________

 

CÀ PHÊ CHỒN LÀ THỨC UỐNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

            Mặc dù mỗi tách cà phê Chồn trị giá tới 50 đô la Mỹ nhưng có rất nhiều người ưa chuộng. Mới đây một cửa hàng cà phê ở London đã khiến người dân ở đây ‘chết khiếp’ khi bán tới 50 đô la một cốc cà phê. Tuy nhiên những ai đã từng một lần thưởng thức cốc cà phê kì diệu này sẽ không thể ‘dằn lòng’ mình để uống một cốc thứ hai. Bởi đó là loại cà phê chồn vô cùng thơm ngon, độc đáo và nổi tiếng trên thế giới, là loại đồ uống kì diệu có một không hai.

 


Cốc cà phê đắt nhất thế giới trị giá 50 đô la Mỹ
Cà phê chồn đã có nguồn gốc từ rất lâu đời, hầu hết chúng được sản xuất ở Indonesia và Philippines. Cà phê chồn hay còn gọi là cà phên Kopi Luwak là loại cà phê đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên nó cũng là loại cà phê độc nhất vô nhị trên thế giới khi được sản xuất từ… phân chồn. Những con chồn sẽ ăn những loại quả cà phê và sau đó người ta sẽ đi thu dọn phân chồn, thu lấy những hạt cà phê được chúng thải ra rồi mang đi rửa sạch. Sau một quá trình được phơi sấy, cà phê chồn trở thành loại cà phê thơm ngon nhất thế giới. Người ta tin rằng loại cà phê này khi đi qua đường tiêu hóa của con chồn sẽ tạo nên một mùi thơm vô cùng quyến rũ và đầy mê hoặc. Vào năm 2008, mỗi cốc cà phê chồn được bán với giá 30 đô la Mỹ và nó chính thức trở thành một trong những loài đô uống đắt nhất thế giới hiện nay. 
 

 

Reviews

Hotline

0918.420.470
 
 

Hotline

0918.420.470