Trên thị trường cà phê Arabica luôn được đánh giá cao hơn vì có hương vị thơm ngon. Giá cà phê Arabica thường cao hơn gấp đôi so với giá Robusta. Cà phê Aarabica đại diện cho khoảng gần 70% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới. Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè...
Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hảng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.
Đáng tiếc là do không có đủ thông tin và nhận biết am tường về cà phê cao cấp, nhiều người trong chúng ta không nghĩ ràng cà phê ngon nhất có vị chua. Trên thực tế, vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê. Hương vị độc đáo của Arabica hảo hạng đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê suốt hằng trăm năm qua. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời
Bài biết bởi Bùi Ngọc Minh. Nếu trích, bạn phải ghi tên tác giả và nguồn trích www.dalatcoffee.com.vn