Giới thiệu

Bảng Mô Tả Các Chỉ Tiêu Đánh Giá Cà Phê Của Mokazana Coffee

Thursday, 03/05/2018, 15:47 GMT+7

STT

Tên chỉ tiêu

Mô tả

Thang đo: từ 1 - 5

1

Hương thơm

Hương thơm của cà phê được chúng tôi đánh giá chủ yếu là hương thơm cảm nhận được khi bạn uống từng ngụm cà phê. Ngoài ra, chỉ tiêu này cũng giúp bạn đánh giá được phần nào về hương thơm lan tỏa của loại cà phê này khi xay hạt cà phê ra bột và bột cà phê khi gặp nước sôi.

Chỉ tiêu này được đánh giá từ mức “thoang thoảng” – 1 cho đến “nồng nàn” – 5.

2

Vị đắng

Vị đắng là vị đặc trưng của cà phê. Vị đắng thường tỉ lệ thuận với mức độ rang.

Chỉ tiêu này được đánh giá từ mức “Ít đắng” -1 cho đến “đặc trưng vị đắng, đậm đà” -5

3

Vị chua (tính a-xít)

Vị chua (hay còn gọi là tính a-xít) là một vị tự nhiên của cà phê. Vị chua là một trong những đặc điểm chính của dòng Arabica.

Chỉ tiêu này được đánh giá từ mức “Ít chua” -1 cho đến “Rất chua, đặc trưng vị chua” - 5

4

Thể chất

Thể chất là cảm nhận trong miệng có liên quan đến độ sánh, dầy và độ nặng của cà phê.

Ví dụ: khi bạn uống sữa, cảm nhận của bạn về thể chất của sữa là sánh hơn, dầy hơn so với khi bạn uống nước lọc.

 

(*Độ sánh, dầy và nặng tự nhiên của cà phê, không phải do một thành phần thứ ba tạo ra như đậu nành, bắp hay hương liệu, hóa chất)

Chỉ tiêu này được đánh giá từ mức “Loãng” – 1 cho đến “Rất dầy” – 5.

Lưu ý: Ở mức 4 và 5, bạn có thể cảm nhận rất rõ ràng về độ sánh, dầy tự nhiên, đặc trưng của cà phê hạt rang khi uống vào.

5

Hậu vị

Hậu vị là cảm nhận về hương và vị đậm đà của cà phê còn kéo dài một quãng thời gian sau khi uống một ngụm hoặc một tách cà phê

Chỉ tiêu này được đánh giá từ mức “Ít kéo dài” – 1 cho đến “Rất lâu và lưu luyến” – 5.

Reviews

Hotline

0918.420.470
 
 

Hotline

0918.420.470